2 thg 9, 2013

Đặt tên tuyển tập

Huynh đệ tỷ muội mến,

Lầu mình đã lập được gần 3 năm và và bề dày lịch sử khoảng 8-9 năm rồi. Đã đến lúc chúng ta cần có thứ gì đó phát tán rộng rãi đến với những người yêu thơ.

Ban đầu thì mọi người định in tập thơ, nhưng tính lại tốn kém và không hiệu quả, kinh nghiệm sau khi nhận 1 tập thơ của ai đó tặng thì làm sách gối...cao đầu giường thôi, đâm ra lãng phí. Vì vậy, Hớ nghĩ chúng ta sẽ làm dạng Ebook. Ban đầu sẽ public link cho mọi người down (trong dịp sinh nhật Thi Ẩm lần 3), sau đó sẽ đưa lên Amazon, Appstore (với Iphone), Google Apps với google... để hướng đến người dùng di động (trước hoặc sau tết, tùy tiến độ), về mặt công nghệ thì để Hớ. Về bìa thì nhờ huynh Lãnh, trang trí Hớ hoặc một hđtm nào đó giúp cũng được.

Vấn đề Hớ cần mọi người giúp là:
Đặt một tiêu đề cho tuyển tập của chúng ta. Tên gì mà sao đáp ứng yêu cầu:
- Nói về chất thơ Thi Ẩm
- Nói về Thi Ẩm
- Ngắn gọn trong 5-10 từ trở lại.

Thứ nữa là Hớ cần mọi người giúp về nội dung. Đương nhiên trong ấn phẩm đầu tiên, chúng ta sẽ chọn ra khoảng 100- 200 bài thôi , và là bài mình thật sự thích. Cho Hớ tiêu đề, link đến tác phẩm. Sau đó Hớ sẽ tham khảo thêm ý kiến các huynh đệ tỷ muội, chính tác giả về hoàn cảnh sáng tác,viết phi lộ cho từng bài...


Có thể góp ý tại blog này, hoặc trên diễn đàn tại đây, hoặc facebook tại đây

Huynh đệ tỷ muội có ý kiến gì xin góp thêm nhé!
Thân mến!
Hớ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét